Nhỏ mà không học, lớn làm sao khôn?0 comments

Hậu quả của việc hồi nhỏ ko chịu học may vá nè, tại có má mì biết may nên tui đâu có thèm ngó tới cái máy may làm gì. Mấy bữa nay hứng chí rinh cái máy may về, giờ ngồi mở cái máy ra ngó 1 hồi ko biết làm sao xỏ kim, huhu.

Thiệt tình là hồi đó, học ở highschool, cũng có được học may vá nha, hình như còn may nguyên cái áo á. Nhưng may tay, haha, mà tui cũng đâu có biết cắt cái áo làm sao, nhờ má cắt dùm, rồi đem vô lớp may thôi à. Mà tui đâu có tới nỗi nào, biết thêu nè, biết rua nữa, khó còn hơn may nữa á. Mà sao nói tới may là tui tệ còn hơn vợ thằng Đậu. Nói đi thì cũng phải nói lại, cũng mấy lần leo lên cái bàn máy may ở nhà, đạp đạp, lần nào đạp cũng làm gãy kim, ack ack, cái tội ngu không chịu hạ cái cần xuống sát bàn máy mà cứ nhấn bàn đạp, gãy đâu chừng 2,3 cây kim gì đó thì má mì chịu hết nổi, đuổi cổ ra khỏi cái máy may luôn. Từ đó về sau là chia tay tình đầu với cái máy may. Sau này có con, cũng đâu có biết may, cần may vá, sửa gì thì có bà ngoại Nah đó.

Qua đây rồi, cái gì cũng phải tự mò, tự làm hén. Đem ra tiệm cũng được, mà tốn gần 10 đồng chỉ để lên cái lai quần, hic. Sau khi đấu tranh tư tưởng thì quyết định rước em máy may dìa, sợ chưa?Cuối cùng thì sau đúng 1 tiếng đồng hồ vừa cầm manual coi vừa thực tập, tui đã biết suốt chỉ, biết xỏ kim và biết may ít nhất 5,6 kiểu rồi nè. Chưa quen nên còn méo xẹo hà, nhưng tập từ từ rồi quen hén. Target là hết tuần này sẽ lên được cái lai quần, haha.

P.S: Cái áo đầm cũ của Nah đã bị mẹ nó lấy làm vải tập may, hô hô.

0 comments:

Post a Comment

Vui lòng để lại tên cho biết bạn là ai. Cám ơn.

older post
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...